“ธิโบต์ คูร์ตัวส์ – THIBAUT COURTOIS”

สโบเบ็ต

อีกหนึ่งนายทวารดาวรุ่งที่หลายๆ คนจับตามองอย่างมากคงหนีไม่พ้น ธิโบต์ คูร์ตัวส์ ที่สร้างสรรค์ผลงานออกมาได้เเบบถึงพริกถึงขิงชนิดที่เหนียวหนึบยิ่งกว่าตัวเมเสียอีก จนเดอะสเปเชี่ยลวันอย่าง โจเซ่ มูริญโญ่ ต้องรีบดึงตัวกลับมาเฝ้าเสาให้กลับสิงห์บลู เชลซีเลยทีเดียว
THIBAUT COURTOIS นั้นเกิดเมื่อปี ค.ศ. 1992 ที่เมืองเบร ในเบลเยี่ยม โดยครอบครัวของเขานั้นเรียกว่าเป็นนักกีฬากันทั้งนั้น โดยพี่สาวของเขาก็เป็นนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติเบลเยียมอีกด้วย ซึ่งเเน่นอนว่ากีฬาเริ่มเเรกของเขาก็คือวอลเลย์บอลตามพี่สาวนั่นเอง ซึ่งคงจะได้ทักษะมาไม่น้อยก่อนที่เขาจะเปลี่ยนมาเล่นฟุตบอลในเวลาต่อมา จนอายุ 11 ปี เริ่มมาเป็นนักเตะเยาวชนในตำเเหน่งผู้รักษาประตูกับ บิลเซิน เฟ.เฟ. ก่อนจะย้ายมาที่ แค็งก์ เเละที่นี่นั่นเองที่เขาได้มีโอกาสเป็นนักฟุตบอลอาขีพอย่างเต็มตัว จนในฤดูกาล 2011 สิงห์บูล เชลซีก็มาคว้าตัวนายทวารดาวรุ่งผู้นี้ไปเป็นมือสองในทีม ซึ่งเหมือนกับการไปนั่งเฝ้าเก้าอี้สำรองมากกว่า ก่อนที่จะถูกปล่อยตัวให้ แอตเลติโก มาดริด ยืมตัวไป เเละที่ลาลีก้าเเห่งนี้นี่เองที่ทำให้เขาเจิดจรัสเต็มที่กับการเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ทีมตราหมีคว้าเเชมป์ลาลีก้าได้สำเร็จ จนฤดูกาลถัดมาเชลซีก็เรียกตัวเขากลับมาเฝ้าเสาเเทนปีเตอร์ เช้กที่ลาไปอาร์เซนอล ส่วนผลงานในนามทีมชาติเบลเยี่ยมนั้นก็ถือว่าทำผลงานได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เเม้จะยังไม่เคยได้สัมผัสเเชมป์ใดๆ ก็ตาม
ทางด้านลีลาการเซฟของ ธิโบต์ คูร์ตัวส์ ที่ใจเย็น มีความนิ่งสูง เเละปฏิกิริยาไวเป็นอย่างมาก พร้อมกับความทุ่มเทสุดยอด เเละมีความฉลาดในการคุมพื้นที่อย่างเหนียวแน่น เเถมความสูงถึง 199 เซนติเมตร ก็ทำให้กองหน้าที่คิดจะยิงผ่านมือเขานั้นต้องคิดหนักเลยทีเดียว