ประวัตินักเตะ “เซร์คิโอ อเกวโร – Kun Aguero”

sbobet

อีกหนึ่งศูนย์หน้าฮอตในเวลานี้คงต้องยกให้กับ เซร์คิโอ อเกวโร หรือที่เรารู้จักเขาในนามว่า กุน อเกวโร ศูนย์หน้าชาวอาร์เจนไตน์ ที่มีสามารถพังประตูได้เป็นกอบเป็นกำเหมือนกับเครื่องผลิตสกอร์อย่างไรอย่างนั้นเลยทีเดียว โดยเขาสามารถสร้างสถิติที่เหนือกว่าใครด้วยการยิง 5 ประตูในเวลาเพียง 20 นาทีมาเเล้วนับว่าเป็นสถิติที่ไม่เคยเกิดขึ้นเลยมรพรีเมียร์ลีกอังกฤษ
Kun Aguero นั้นเกิดในปี ค.ศ. 1988 โดยเป็นกองหน้าชาวอาร์เจนตินาเชื้อสายเลบานอน ด้วยความเป็นอัจฉริยะลูกหนังที่ฉายเเววอย่างมากเลยทีเดียว โดยเขาเริ่มลงเล่นฟุตบอลอาชีพด้วยวัยเพียงเเค่ 11 ปีเท่านั้นเองกับอินเดเป็นเดียนเต จนล่วงเข้าฤดูกาล 2006 ทีมดังจากลาลีก้าอย่าง ทีมตราหมี แอตเลติโก มาดริด จะคว้าตัวเขาไปร่วมทีม เเละที่นี่เองที่เขาฉายเเววของความเแนยอดศูนย์หน้าระดับเวิร์ลคลาสด้วยการพาทีมตราหมีประสบกับความสำเร็จมากมายเลยทีเดียว ก่อนที่ทีมเจ้าบุญทุ่มรายใหม่อย่าง เเมนเชสเตอร์ ซิตี้ คว้าตัวเขาไปร่วมทีมเเละที่นี่เขาก็ระเบิดฟอร์มอย่างสุดยอดช่วยให้เรือใบสีฟ้าสามารถก้าวขึ้นมายิ่งใหญ่ในการคว้าเเชมป์หลายการต่างๆ เเม้ว่าในฤดูกาล 2014 ที่ผ่านมาจะเกิดอาการปืนฝืดก็ตาม ส่วนชีวิตส่วนตัวนั้นก็น่าสนใจเป็นอย่างมากเมื่อพ่อตาของเขาก็คือ ดีเอโก้ มาราโดน่า นั่นเอง
ผลงานในนามทีมชาติอาร์เจนติน่าของ เซร์คิโอ อเกวโร นั้นถือว่าอยู่ในระดับดีเลยทีเดียว โดยเขาติดทีมชาติอาร์เจนติน่าตั้งเเต่ชุดยู 20 เเต่ก็ยังไม่มีโทรฟี่อะไรติดไม้ติดมือมา ส่วนลีลาการเล่นนั้นเรียกว่าเป็นศูนย์หน้าที่ครบเครื่องอย่างมากทั้งการยิงได้ทั้งสองเท้าเเละลูกกลางอากาศที่ถือว่าเด็ดดวงอย่างมาก